Hãy khơi dậy tối đa tiềm năng của con! – Mối liên hệ giữa giáo dục sớm và não bộ

11:36 | 16/08/2016

Những lợi ích của giáo dục sớm mang lại cho con của bạn là gì?

Chúng tôi sẽ giới thiệu những lợi ích này và mối liên hệ của chúng cùng sự phát triển của não.

 

Giáo dục sớm nên bắt đầu trong độ tuổi nào?

Trong những năm gần đây, nhiều phụ huynh bắt đầu cho trẻ đi học từ khi còn nhỏ. Thật khó để tưởng tượng những gì tiềm năng mà một em bé sơ sinh có. Tuy nhiên, cha mẹ cảm thấy rằng đó là trách nhiệm của mình để khơi dậy tối đa tiềm của trẻ. Kết quả là, ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn tham gia vào các chương trình giáo dục sớm để trẻ có cơ hội trải nghiệm và mở rộng tiềm năng của mình. Tham dự các lớp học trước tuổi 3 tuổi có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển nhận thức và tình cảm của một đứa trẻ. Một số phụ huynh thậm chí bắt đầu cho con tham gia các lớp học từ sơ sinh đến 2 tháng tuổi.

 

giáo dục sớm Gymboree -phát triển nhận thức

Cho đến khi não trẻ phát triển toàn diện

Nghiên cứu cho thấy não của trẻ phát triển 80% cho đến khi trẻ 3 tuổi. Số lượng các tế bào não của trẻ tăng dần từ khi sinh ra, đạt đỉnh điểm vào lúc 3 tuổi. Trong độ tuổi từ 3 đến 6, chức năng trao đổi thông tin của não cũng được tạo ra. Trong giai đoạn phát triển này, các tế bào não không cần thiết sẽ biến mất và cho đến khi 7 tuổi não bộ gần như phát triển hoàn toàn (hơn 90%). Vì vậy, kích thích não bộ càng sớm càng rất có tác dụng (trong đó 80% được phát triển cho đến khi 3 tuổi và đạt 90% cho đến khi 7 tuổi).

 

Giáo dục sớm tác động đến các kỹ năng liên quan đến nhận thức và cảm xúc như thế nào?

Những trẻ em tiếp xúc với giáo dục sớm có nhiều khả năng lớn lên sẽ thông minh hơn. Vì vậy, càng cho trẻ tiếp xúc với các kích thích tích cực càng tốt hơn cho trẻ. Tham dự lớp học giáo dục sớm như Gymboree cùng con sẽ mang lại cho trẻ cơ hội để mở rộng kỹ năng nhận thức, trí tưởng tượng và kỹ năng giải quyết vấn đề. Nhiều bà mẹ có xu hướng ở nhà với con sau khi sinh. Tuy nhiên, tốt hơn hết hãy để trẻ tiếp xúc với thế giới xung quanh càng sớm càng tốt. Và tham gia lớp học cũng là một cách tuyệt vời để trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp đồng thời trở nên thoải mái hơn với những người bạn mới ở mọi lứa tuổi.

giáo dục sớm Gymboree -phát triển nhận thức

Giáo dục sớm tác động đến kỹ năng học thuật của trẻ như thế nào?

Tục ngữ có câu "Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời” và những gì một đứa trẻ trải nghiệm trước khi 3 tuổi lại có tác động rất lớn về tính cách.Trải nghiệm và cách suy nghĩ từ thời thơ ấu ảnh hưởng lớn đến kỹ năng học tập trong tương lai của trẻ. Ngoài ra, số lượng tế bào não của trẻ nhỏ tăng lên với tốc độ bùng nổ trong khoảng từ 0-3 tuổi.

 

Do đó, hãy tận dụng thời gian này để bắt đầu giáo dục sớm nhằm giúp trẻ mở rộng đầu óc cũng như tăng cường thể chất của trẻ.

Đăng ký lớp học Mẫu chương trình giáo dục sớm Gymboree để trải nghiệm chương trình giúp con phát triển toàn diện về nhận thức, thể chất và cảm xúc xã hội:

Gymboree Quận 1: (08) 38 277 008

Gymboree Quận 7: (08) 54 138 198